7 công cụ chia sẻ màn hình, điều khiển máy tính từ xa chuyên nghiệp

Thủ Thuật Internet Thủ Thuật Kết Nối Máy Tính
Bạn muốn chia sẻ màn hình Windows của bạn với bạn bè hoặc đồng nghiệp để họ có thể giúp bạn khắc phục sự cố kỹ thuật? Có lẽ bạn muốn truy cập máy tính Windows của mình từ máy tính bảng để xem phim trong khi bạn cảm thấy thoải mái trên giường? Dưới đây là 7 công cụ chia sẻ màn hình chuyên nghiệp hàng đầu, điều khiển máy tính từ xa mà bạn có thể sử dụng để làm điều đó.

Truy cập máy tính từ xa dễ dàng hơn bao giờ hết, với nhiều công cụ điều khiển từ xa miễn phí có sẵn. Dưới đây là phần mềm chia sẻ màn hình và truy cập từ xa tốt nhất cho Windows mà bạn có thể tham khảo và chọn sử dụng.

Tóm tắt các công cụ chia sẻ màn hình, điều khiển máy tính từ xa tốt nhất cho công việc

Phần mềm chia sẻ màn hình hàng đầu, điều khiển máy tính từ xa chuyên nghiệp

1. TeamViewer

TeamViewer có lẽ là một trong những công cụ của bên thứ 3 phổ biến nhất hiện nay. Nó có 10 năm tuổi và sở hữu một số lượng lớn người dùng trung thành.

– Tải xuống TeamView
– Tải xuống TeamViewer cho Android
– Tải xuống TeamViewer cho iPhone

Nó không chỉ chuyên chia sẻ màn hình và truy cập từ xa. Phần mềm cũng cho phép người dùng chuyển các tập tin giữa các PC được kết nối, tiến hành hội nghị và thuyết trình trực tuyến.

Theo mặc định, bạn cần nhập mã PIN để kết nối với máy tính của người khác. Tuy nhiên, nếu bạn thường kết nối với cùng một nhóm máy tính, thì bạn có thể tạo một tài khoản trong tài khoản của mình, cho phép truy cập bằng một cú nhấp chuột.

2. Máy tính từ xa Chrome

Chrome Remote Desktop có một nhược điểm rõ ràng là cả hai máy tính đều cần cài đặt Chrome. Nếu bạn đang sử dụng một trình duyệt thay thế, bạn nên tìm các tùy chọn khác. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng Chrome và cần một công cụ thiết lập dễ dàng, không rườm rà, bạn sẽ không tìm thấy một lựa chọn nào tốt hơn.

>>> Xem thêm :  Cách đổi mật khẩu wifi Huawei, đổi password wifi modem Huawei VNPT

– Tải xuống Máy tính từ xa Chrome
– Tải xuống Chrome Remote Desktop cho Android
– Tải xuống Máy tính từ xa Chrome cho iPhone

Cài đặt tiện ích mở rộng từ Cửa hàng Chrome trực tuyến, kết nối 2 máy tính bằng mã truy cập được tạo tự động và bạn có thể liên kết vĩnh viễn 2 máy tính nếu bạn cần truy cập thường xuyên.

Google nhắm mục tiêu phần mềm cho người dùng gia đình cần chia sẻ màn hình máy tính để khắc phục sự cố hoặc truy cập tệp nhanh chóng, nhưng nó thiếu các tính năng nâng cao như một số tùy chọn khác trong danh sách. Cuốn sách này.

3. Máy tính từ xa của Microsoft

Microsoft Remote Desktop là một giải pháp chia sẻ màn hình Windows có sẵn. Nó sử dụng công nghệ RDP (Remote Desktop Protocol). Mặc dù Microsoft đã tích hợp nó vào hệ điều hành, nhưng đây không phải là lựa chọn tốt nhất và tốt nhất để chia sẻ màn hình trên Windows. Vấn đề lớn nhất với Microsoft Remote Desktop là các máy chủ RDP chỉ khả dụng trên Windows Professional trở lên. Bạn sẽ không thể kết nối với bất kỳ ai đang sử dụng phiên bản Home của hệ điều hành.

– Tải xuống Máy tính từ xa Microsoft cho Windows 10
– Tải xuống Máy tính từ xa Microsoft cho Android
– Tải xuống Máy tính từ xa Microsoft cho iPhone
– Tải xuống Máy tính từ xa Microsoft cho Mac

Người dùng mới có thể thấy ứng dụng khá khó cài đặt. Nếu bạn muốn kết nối các máy tính bên ngoài mạng gia đình của mình, thì bạn cần biết địa chỉ IP của người bạn muốn kết nối và định cấu hình bộ định tuyến của họ để chấp nhận kết nối máy tính từ xa. Cuối cùng, điều quan trọng là phải hiểu rằng Microsoft Remote Desktop được thiết kế để sử dụng cho văn phòng, không sử dụng tại nhà. Nếu bạn muốn khắc phục sự cố PC cho thành viên gia đình, hãy tìm cách khác.

4. AeroAdmin

Nhóm phát triển đằng sau AeroAdmin được TeamViewer truyền cảm hứng rõ ràng về cách ứng dụng hoạt động và giao diện trên màn hình tương tự nhau.

>>> Xem thêm :  Cách sử dụng MiniTool Partition Wizard

– Tải xuống Hàng không

Tuy nhiên, không giống như TeamViewer, nó không yêu cầu cài đặt. Bạn chỉ cần chạy tệp EXE nặng 2 MB và làm theo hướng dẫn trên màn hình. Điều đó có nghĩa là bạn có thể giữ một bản sao trên thẻ USB và cung cấp quyền truy cập từ xa vào bất kỳ thiết bị nào bạn đang ngồi trước mặt. Bạn có thể tạo kết nối bằng địa chỉ IP của máy tính hoặc bằng cách chia sẻ mật khẩu được tạo tự động.

Bạn cũng có thể định cấu hình ứng dụng được kích hoạt trước khi bất kỳ người dùng nào đăng nhập. Như vậy, AeroAdmim có thể cung cấp quyền truy cập không giám sát vào máy tính của bạn.

5. Seecreen

Seescreen là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của AeroAdmin. Nó được viết bằng Java và không yêu cầu cài đặt hay cấu hình. Chỉ cần tải xuống tệp EXE 500 KB và bạn sẽ có thể chia sẻ màn hình từ xa trong vài giây.

– Tải xuống Seecreen

Danh sách tính năng của nó gần giống với AeroAdmin. Bạn có thể trò chuyện và có các cuộc gọi VOIP với đồng nghiệp, chuyển tệp giữa các máy tính được kết nối, quản lý nhiều tài khoản người dùng, định cấu hình ứng dụng để truy cập không giám sát, duy trì danh sách liên lạc và máy tính.

6. Trình quản lý Lite

– Tải xuống Trình quản lý Lite
– Tải xuống Trình quản lý dành cho máy Mac

Lite Manager là một chương trình được đánh giá thấp cung cấp các tính năng tương tự như một số công cụ trả phí đắt tiền. Tất nhiên, những điều cơ bản như chuyển tập tin và trò chuyện văn bản cũng được bao gồm, nhưng đây là một số tính năng nâng cao thú vị nhất của nó.

– RDP tích hợp.
– Quay video màn hình.
– Cài đặt phần mềm chia sẻ màn hình từ xa.
– Bản đồ mạng
– Lọc IP.
– Chỉnh sửa Đăng ký.
– Kết nối 30 máy tính.

7. AnyDesk

– Tải xuống AnyDesk
– Tải xuống AnyDesk cho máy Mac
– Tải xuống AnyDesk cho Linux
– Tải xuống AnyDesk cho Android
– Tải xuống AnyDesk cho iPhone

>>> Xem thêm :  Cách khóa màn hình và tắt máy tính từ xa bằng Unified Remote

AnyDesk có thể hoạt động như một chương trình mà không cần cài đặt hoặc ứng dụng máy tính. Kết nối 2 máy tính khá đơn giản. Máy khách chỉ cần địa chỉ AnyDesk hoặc bí danh của máy chủ. Ngoài ra còn có tùy chọn để thiết lập quyền truy cập không giám sát, thật tuyệt nếu bạn muốn truy cập các tệp từ xa mà không cần người khác sử dụng máy tính của mình.

7-cong-cu-chia-se-man-hinh-dieu-khien-may-tinh-tu-xa-chuyen-nghiep-57526n.aspx
Các tính năng khác bao gồm một thanh trượt có thể điều chỉnh để cân bằng chất lượng kết nối với tốc độ kết nối, đồng bộ hóa clipboard, ghi âm từ xa, v.v.

Các từ khóa liên quan:

công cụ truy cập máy tính từ xa

, phần mềm điều khiển máy tính từ xa, ứng dụng chia sẻ màn hình,

Recent Post