6 lỗi người dùng Word hay gặp và cách khắc phục

Thủ thuật
Bạn là người mới và chưa nắm hết được các kỹ năng cơ bản khi sử dụng Word. Trước khi sử dụng internet để tìm kiếm những cách xử lý, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây để biết được những phương án các lỗi mà người dùng Word hay gặp và cách khắc phục.

Microsoft Word là chương trình không thể thiếu với nhiều người dùng trên máy tính và hầu như nó hoạt động bình thường nhưng không phải vì thế mà không phát sinh những vấn đề. Các lỗi cơ bản như lỗi font chữ trong Word , lỗi không gõ được tiếng Việt, lỗi nhảy cách chữ...vẫn thường xuyên xảy ra và làm người dùng luôn cảm thấy khó chịu. Xử lý chúng cũng rất đơn giản, mời bạn đọc tham khảo bài viết sau với những lỗi người dùng Word hay gặp và cách khắc phục mà chúng tôi mà chúng tôi đã tổng hợp được nhé.

6 lỗi người dùng Word hay gặp và cách khắc phục

1. Lỗi font chữ trong Word, Excel

Lỗi font chữ trong Word, Excel là lỗi cơ bản mà nhiều người dùng ít nhiều trong quá trình soạn thảo văn bản hay nhập liệu đều đã từng mắc phải. Thông thường khi tải các file Word trên mạng, hoặc file word không phải do bạn biên soạn thì rất dễ gặp phải trường hợp mở lên nhưng không đọc được do file word đó có bảng mã mà trong máy bạn không có. Điển hỉnh là font Vn-time và Vn-times 2 font này mặc định trong windows không có nên các bạn phải tải về và thêm vào máy. Cách đơn giản để xử lý vấn đề này nếu như bạn chưa biết có thể tham khảo bài viết hướng dẫn sửa lỗi font chữ trong Word, Excel mà chúng tôi đã chia sẻ trước đó.

2. Lỗi không gõ được tiếng Việt trong Word, excel

Kế đó, lỗi không gõ được tiếng Việt trong Word, Excel cũng là điều làm nhiều người dùng cảm thấy khó chịu đặc biệt đối với những ai không rành về máy tính. Lỗi không gõ được tiếng Việt là một trong những lỗi khá phổ biến mà bạn hay gặp nhất, điều này xảy ra do bạn chọn sai bảng mã cũng như chuyển sai chế độ mà không biết. Và khắc phục tình trạng không gõ được tiếng Việt trong Word, Excel này khá đơn giản, bạn chỉ cần chắc chắn rằng bạn đã gõ tiếng Việt và đang ở chế độ gõ tiếng Việt với biểu tượng chữ V ở phần icon chứ không phải chữ E. Nếu là biểu tượng chữ E thì bạn chỉ cần click chuột vào biểu tượng là bạn đã chuyển được sang chế độ tiếng việt.

3. Xóa gạch chân trong Word

Mặc định sau khi cài đặt phiên bản Microsoft Office 2003,2007,2010,2013 2007 trong lúc soạn thảo văn bản sẽ xuất hiện các dòng gạch chân màu xanh và màu đỏ trông khá khó chịu.

6 lỗi người dùng Word hay gặp và cách khắc phục

Thực ra các dấu gạch chân này là một tính năng của bộ Microsoft word, nó cho phép phát hiện việc sai chính tả, thậm chí sai ngữ pháp và nó sẽ hiển thị dấu gạch chân để nhắc nhở, nhưng vì vốn dĩ Microsoft kiểm tra chính tả trên ngôn ngữ tiếng Anh và chúng ta gõ tiếng Việt nên nó hiểu nhầm là chúng ta gõ sai, nên bất kỳ từ nào chúng ta gõ nó cũng sẽ hiển thị gạch chân màu đỏ, ngoại trừ những từ tiếng Anh sẽ không bị. Chỉ với vài thao tác mà trước đây linhkiengiasi đã từng chia sẻ, bạn sẽ có thể dễ dàng xử lý cũng như xóa gạch chân trong Word một cách dễ dàng.

4. Lỗi dính chữ trong Word

Trong quá trình soạn thảo văn bản, nhiều trường hợp người dùng sau khi nhập dữ liệu "chán chê" mới nhận thấy tài liệu của mình bị lỗi dính chữ với nhau. Lỗi dính chữ trong khi soạn thảo văn bản Word khiến người dùng cảm thấy khó chịu.

6 lỗi người dùng Word hay gặp và cách khắc phục

Lỗi dính chữ trong Word thường xuất hiện rất nhiều trên phiên bản Office 2007 nhất là khi bạn mở các file Word được tạo từ các phiên bản khác như: 2010, 2013... Để xử lý lỗi này cũng rất đơn giản, bạn đọc chỉ cần thực hiện vài bước thiết lập trong cài đặt Word mà chúng tôi đã hướng dẫn trong bài viết cách sửa lỗi dính chữ trong Word trước đó là có thể thoải mái tiếp tục sử dụng.

5. Lỗi chữ nhảy cách trong Word

Chắc hẳn người dùng Word đã từng ít nhiều một lần gặp phải tình trạng khi soạn thảo văn bản thấy các chữ bị nhảy cách dạng như " t ai mi en p hi" khi viết gõ tiếng Việt bằng phần mềm Unikey hoặc Vietkey. Với lỗi cách chữ trong Word 2007, 2010, 2013 hay 2016, bạn sẽ phải thay đổi trong phần Word Options của phần mềm. Về cơ bản lỗi giãn chữ, lỗi cách chữ trong Word xảy ra do phần mềm mặc định bật chế độ tự động căn chỉnh khoảng cách giữa từ và câu. Do đó để sửa lỗi nhảy chữ trong Word, bạn sẽ phải tắt chế độ này đi. Để thực hiện công đoạn này mời bạn đọc tham khảo bài viết hướng dẫn cách sửa lỗi chữ nhảy cách trong Word mà chúng tôi đã chia sẻ trước đó.


Trên đây là tổng hợp các lỗi người dùng Word hay gặp và cách khắc phục mà linhkiengiasi đã từng chia sẻ trong các bài viết trước đó. Hy vọng bạn đọc nhất là người mới sử dụng Word, chưa thành thạo về các kỹ năng cơ bản có thể tìm được cho mình một vài giải pháp hợp lý trong mỗi trường hợp. Ngoài những lỗi mà chúng tôi nhắc tới hôm nay, còn rất nhiều lỗi người dùng thường xuyên gặp phải mà bạn đọc có thể chưa biết. Với mỗi trường hợp sẽ có cách giải quyết khác nhau vì vậy bạn đọc nếu gặp bất cứ lỗi nào mà không xử lý được có thể phản hồi cho linhkiengiasi và chúng ta cùng thảo luận nhé.

Trích nguồn : TMPhí

Recent Post