4 Cách điều khiển máy tính từ xa, kết nối máy tính từ xa hay nhất

Thủ Thuật Internet Thủ Thuật Kết Nối Máy Tính
Có nhiều cách để bạn có thể điều khiển máy tính từ xa, nhưng cách nào là tốt nhất và phổ biến nhất? Thuthuat.edu.vn.vn xin gửi tới độc giả 4 cách điều khiển máy tính từ xa tốt nhất được đông đảo người dùng sử dụng và đánh giá tốt.

Có rất nhiều cách để điều khiển máy tính từ xa, Thuthuat.edu.vn.vn xin giới thiệu tới các bạn 4 cách điều khiển máy tính từ xa được người dùng sử dụng phổ biến nhất.

1. Điều khiển máy tính từ xa bằng TeamViewer

TeamViewer là một trong những phần mềm điều khiển máy tính từ xa, nó gần như phổ biến nhất hiện nay. Điểm nổi bật của phần mềm là dễ sử dụng, chỉ cần cho người muốn kiểm soát ID và Mật khẩu máy tính của bạn đăng nhập và điều khiển máy tính từ xa. Tuy nhiên, TeamViewer cũng gặp rất nhiều lỗi trong quá trình sử dụng như hết số phiên sử dụng, hết thời gian sử dụng hoặc một số lỗi khác.

Bạn đọc có thể tham khảo chi tiết hướng dẫn sử dụng phần mềm này qua bài viết: sử dụng Teamviewer điều khiển máy tính từ xa

2. Điều khiển máy tính từ xa với Ultraviewer

Ultraviewer là sản phẩm mới ra mắt trong năm qua, được giới công nghệ đánh giá là vượt trội so với TeamViewer. Tuy nhiên, với những trải nghiệm người dùng khác nhau, mức độ yêu thích và đánh giá tốt đối với phần mềm Ultraviewer và TeamViewer cũng khác nhau.

Điểm nổi bật của Ultraviewer cũng khá nhiều, từ giá thành rẻ hơn các phần mềm cùng chức năng, bộ cài không giới hạn, nâng cấp miễn phí, … Tuy nhiên, thứ đáng để người dùng trải nghiệm nhất chính là Ultraviewer. Vì nhóm người Việt Nam phát triển, chúng ta cũng nên sử dụng nó để hỗ trợ công nghệ của Việt Nam, phải không?

>>> Xem thêm :  Orbit Downloader - Kích hoạt chế độ download im lặng

Thuthuat.edu.vn.vn cũng đã có bài viết chi tiết về cách cài đặt và sử dụng phần mềm này, bạn đọc tham khảo thêm nhé sử dụng Ultraviewer Xin vui lòng.

3. Điều khiển máy tính từ xa bằng GoToMyPC

GoToMyPC là một dịch vụ trực tuyến giúp bạn điều khiển máy tính từ xa. Không giống như TeamViewer hoặc Ultraviewer, nó không cần cài đặt (tất nhiên là một dịch vụ trực tuyến). Tuy nhiên, để sử dụng dịch vụ này bạn cần đăng ký tài khoản, sau đó đăng nhập và điều khiển máy tính từ xa.
Ưu điểm của phần mềm GoToMyPC Thì như chúng tôi đã đề cập, đây là dịch vụ trực tuyến nên bạn chỉ cần có trình duyệt web, đăng ký tài khoản, đăng nhập tài khoản và sử dụng.

Nếu bạn muốn điều khiển máy tính từ xa mà không cần cài đặt phần mềm thì GoToMyPC là một lựa chọn khá tốt dành cho bạn. Các bạn quan tâm có thể xem hướng dẫn điều khiển máy tính của bạn bằng GoToMyPC đây.

4. Điều khiển máy tính của bạn từ xa bằng Chrome Remote Desktop

Sử dụng Chrome Remote Desktop là cách thứ tư nhưng đây phải là cách cuối cùng để điều khiển máy tính từ xa, vì bạn có thể thực hiện nhiều cách khác nhau.

Để thực hiện, bạn cần có trình duyệt Google Chrome hoặc Cốc Cốc. Vì tiện ích này được phát triển dành riêng cho Google Chrome nên nếu bạn sử dụng Cốc Cốc sẽ gặp bất kỳ trục trặc nào trong quá trình sử dụng. Chuyển sang Google Chrome.

Chrome Remote Desktop là tiện ích trên Google Chrome hỗ trợ điều khiển máy tính từ xa và hoàn toàn bảo mật vì chỉ người được bạn cung cấp mã bảo mật mới có thể truy cập vào máy tính của bạn, mỗi người có một mã truy cập. Chỉ truy cập một lần, nếu sau khi thoát khỏi chương trình muốn truy cập lại bạn cần nhập mã mới

>>> Xem thêm :  Tìm file trên Windows siêu nhanh bằng Locate32

Hướng dẫn điều khiển máy tính từ xa bằng Chrome Remote Desktop

Bước 1: Tải xuống và cài đặt tiện ích mở rộng trên Google Chrome: Tải xuống Chrome Remote Desktop

Trong cửa sổ xuất hiện, nhấp vào Ứng dụng Lauch

Bước 2: Nhấp vào Thêm để thêm Chrome Remote Desktop Chuyển đến trình duyệt Google Chrome trong cửa sổ tiếp theo

Bước 3: Sau khi thêm Chrome Remote Desktop, hãy nhấp vào chạy ứng dụng để bắt đầu sử dụng

Bước 4: Nhấn tiếp tục tiếp tục

Bước 5: Trả lời câu hỏi khảo sát bạn thích Chrome Remote Desktop, chọn một tùy chọn rồi nhấp vào Chấp nhận

Bước 6: Trong cửa sổ tiếp theo, hãy chọn Bắt đầu như hình bên dưới

Bước 7: Nhấp chuột Chia sẻ để chia sẻ máy tính này với những người khác. Khi xuất hiện hộp thoại bao gồm mã, bạn có thể kết nối với máy tính này thông qua mã đó

Bước 8: Trên một máy tính khác muốn kết nối với máy tính trên bạn cũng cần cài đặt tiện ích Chrome Remote Desktop và thực hiện các bước tương tự như trên nhưng đến cửa sổ Hỗ trợ từ xa chọn Truy cập để truy cập máy tính đó

– Nhập đúng mã của máy tính bạn muốn truy cập, sau đó nhấp vào Kết nối

– Và đây là giao diện kết nối máy tính từ xa thành công, bây giờ bạn có thể thoải mái thao tác trên máy tính này.

dieu-khien-may-tinh-tu-xa-voi-chrome-remote-desktop-3164n.aspx
Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn điều khiển máy tính từ xa bằng Chrome Remote Desktop thông qua Google Chrome một cách dễ dàng mà không cần phải nhờ đến các phần mềm chuyên dụng hỗ trợ kết nối máy tính từ xa như Teamviewer.

>>> Xem thêm :  Cách gửi tin nhắn hàng loạt trên Facebook

Các từ khóa liên quan:

sử dụng máy tính để bàn từ xa chrome

, cách sử dụng máy tính từ xa chrome, kết nối với máy tính từ xa,

Recent Post