10 điều cần biết khi sử dụng Windows 10

Hệ thống Windows 10 Thủ Thuật Windows 10
Windows 10 là hệ điều hành mới nhất của Mircrosoft chính thức được thương mại hóa vào năm ngoái, Windows 10 được giới thiệu là hệ điều hành mạnh mẽ và đa nhiệm tốt nhất hiện nay với các tính năng được trích xuất từ ​​các phiên bản cũ cũng như các tính năng mới do Microsoft phát triển.

Windows 10 là hệ điều hành cải tiến cũng như bổ sung từ hệ điều hành Windows 8, được cho là phù hợp nhất để sử dụng trên di động cũng như máy tính để bàn, tối ưu cho cả máy thường và máy cảm ứng. Bạn cũng có thể trải nghiệm hệ điều hành Windows 8.1 nếu bạn chưa bao giờ sử dụng và cài đặt hệ điều hành này.

10 điều cần biết khi sử dụng Window 10 sẽ cho chúng ta biết về những gì trong Windows 10 có thể làm được, những tính năng được cải tiến mang lại sự tiện lợi cho người dùng. Bạn cũng tham khảo thêm bài Những điều cần biết trước Nâng cấp Windows 10 Để biết thêm về hệ điều hành mới nhất này. Trong bài viết này taimienphi.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu về hệ điều hành Windows 10 mới này.

10 điều cần biết khi sử dụng Windows 10

1. Windows 10 cho phép bạn sử dụng miễn phí trong năm đầu tiên trước khi bạn quyết định mua bản quyền hay không và việc cập nhật từ Windows 7 hoặc 8 là hoàn toàn miễn phí.

>>> Xem thêm :  Cách tạo USB, DVD sửa lỗi màn hình đen trên Windows 10, 8.1, 8, 7

2. Trong Windows 10, bạn có thể điều chỉnh thanh “Menu bắt đầu” tùy theo ý thích, thậm chí bạn có thể kéo thả ô Start menu thoải mái, truy cập bài viết tùy chỉnh menu start trong window 10 để biết thêm về tính năng này.

3. Bạn có thể ghim hoặc bỏ ghim các thư mục hoặc ứng dụng trong menu Bắt đầu bằng cách nhấp chuột phải vào thư mục và chọn ghim vào menu bắt đầu (hoặc bỏ ghim để bắt đầu menu nếu bạn muốn gỡ cài đặt)

4. Thay đổi kích thước các ứng dụng, thư mục và di chuyển vị trí tùy thích bằng cách kéo thả.

Và bạn có thể tùy chỉnh kích thước bạn muốn

5. Trong Windows 10, bạn có thể tìm kiếm mọi thứ trên máy tính từ tệp văn bản, ảnh hay ứng dụng một cách nhanh chóng. Chỉ cần mở menu Bắt đầu và nhập.

6. Tạo “Desktop” đa màn hình giúp bạn sắp xếp thuận tiện hơn các công việc cần làm bằng cách nhấn vào biểu tượng giao diện công việc ở góc trái màn hình.

7. Chuyển đổi linh hoạt giữa “Màn hình nền”, nhanh chóng tạo cũng như xóa hoặc thêm, tối đa hóa khả năng sử dụng.

8. Tính năng “snap assit” trong Windows 10 hiển thị cho bạn tất cả các tab và thư mục mà bạn đã mở một cách trực quan nhất. Bạn chỉ cần kéo một thư mục hoặc bất kỳ mục nào đang mở vào góc phải màn hình.

>>> Xem thêm :  Cách chia phân vùng ổ đĩa mới trên windows 10 không dùng phần mềm

9. Microsoft Edge, một trình duyệt mới được phát triển đặc biệt cho Windows 10. Mạnh mẽ, nhanh chóng cũng như hiệu suất cao, đây là trình duyệt thay thế cho Internet Explorer đã lỗi thời (lưu ý rằng Internet Explorer vẫn được tích hợp trong Windows 10).

10. Trong Window 10, bạn có thể tùy chỉnh màn hình khóa của mình một cách dễ dàng, bạn có thể thay thế các hình ảnh mà bạn muốn. Để truy cập tính năng này, hãy truy cập: Cài đặt -> Cá nhân hóa -> Màn hình khóa. Hoặc cách nhanh nhất là gõ Lock Screen vào thanh tìm kiếm.

10-dieu-can-biet-khi-su-dung-windows-10-5459n.aspx
Với 10 điều cần biết khi sử dụng Windows 10 giúp bạn hiểu thêm về Windows 10, bạn sẽ có những trải nghiệm tốt hơn với hệ điều hành này. Ngoài ra nếu bạn muốn cài Windows 10 thay vì cập nhật bạn có thể tham khảo bài viết cách cài đặt Windows 10 bằng DVD và USB để trải nghiệm sớm nhất hệ điều hành này.

Các từ khóa liên quan:

10 điều bạn nên biết khi sử dụng Windows 10

, sử dụng Windows có thể biết, 10 điều cần biết khi sử dụng Windows 10,

Recent Post